BĐS cao cấp – Kênh đầu tư sáng giá

Sang quý 3 năm nay, thị trường BĐS phát triển mạnh mẽ ở trị trường HCM, nhất là phân khúc bất động sản cao cấp.

bất động sản cao cấp

Nhu cầu các căn hộ cao cấp cao hơn hẳn các năm trước, tính riêng nửa đầu năm nay số giao dịch thành công đã gấp đôi lượng giao dịch của năm 2012 và 2013 cộng lại. Còn với năm 2014, giao dịch nửa đầu năm 2015 cũng đã tương đương bằng số giao dịch cả năm 2014.

Với những biến động về kinh tế vĩ mô thời gian qua, thị trường địa ốc đang là mối quan tâm hàng đầu của giới đầu tư tài chính. Theo T.s Võ Trí Thành, những kênh đầu tư tài chính khác như vàng không còn hấp dẫn, tiền gửi quá thấp lại không có dư địa tăng, trong khi đó thị trường chứng khoán dù có những nhân tố mới nhưng tính bất định khá cao,…

Vì thế, thị trường bất động sản đang thu hút được sự quan tâm trở lại của giới đầu tư. Nhiều chuyên gia khẳng định thị trường đang phát triển tốt, không có yếu tố đầu cơ nhưng đầu tư dài hạn vào BĐS lại đang nổi lên. T.s Thành nhận định sự khởi sắc của thị trường với hàng chục nghìn giao dịch thành công gần đây, tỷ lệ đầu tư cũng phải chiếm tới 40%.

Đặc biệt, phân khúc bất động sản cao cấp, nhà đầu tư đang “săn” những dự án căn hộ tốt, vị trí trung tâm mua để cho thuê lại, với tỷ lệ lợi tức được tính toán đạt khoảng 7% đến 9% tại Tp.HCM và 4% đến 6% tại Hà Nội.

Bên cạnh phân khúc cao cấp khá phổ biến với hình thức đầu tư “mua để cho thuê” thì gần đây thị trường địa ốc bắt đầu ghi nhận thêm những xu hướng đầu tư mới khá hấp dẫn, nhờ thị trường văn phòng ấm lên và thị trường BĐS nghỉ dưỡng khởi sắc.

Có thể thấy, thị trường địa ốc đang ngày càng xuất hiện nhiều chương trình đầu tư hấp dẫn khiến giới địa ốc cũng không thể khoanh tay ngồi nhìn. Bằng chứng là hàng trăm căn biệt thự nghỉ dưỡng, hay hàng nghìn căn hộ cao cấp đã được bán trong năm qua, và nay sàn văn phòng hạng A cũng đang trở thành sản phẩm tài chính ưa thích của nhà đầu tư địa ốc.

Dự án Dragon Hill 2 Nguyễn Hữu Thọ do chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long phát triển, nằm tại địa chỉ: 15A2 Đường Nguyễn Hữu Thọ Phường Phước Kiểng Huyện Nhà Bè. Dự án có quy mô lớn với diện tích đất 10.864 m2, diện tích sàn xây dựng 58.622 m2, gồm 450 căn hộ sang trọng và tiện nghi trong tòa nhà 25 tầng.

Dragon Hill 2 Nhà Bè nằm trên trục đường bắc nam, mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, ngay trạm dừng của tuyến Metro số 4 + Với các loại diện tích từ 48m2 đến 92m2 (có từ 2 đến 3 phòng ngủ) và một số căn duplex với diện tích trên 100m2 với giá bán hấp dẫn nhất thị trường và cạnh tranh cùng khu vực.

Dragon Hill Residence and Suites 2 kết nối với khu căn hộ Dragon Hill Residence and Suites 1 đã hiện hữu, tạo thành một quần thể kiến trúc mang phong cách hiện đại, hình khối vững chãi như thế Rồng vươn lên mạnh mẽ trong khu đô thị Dragon City.

Theo Tri thức trẻ