BDS khu Nam Sài Gòn sắp có “ cú hích” mới

Theo kế hoạch, ở kỳ họp trong tháng 12 tới TP.HCM sẽ trình HĐND TP.HCM lộ trình đầu tư hàng loạt dự án hạ tầng giao thông tại khu Nam Sài Gòn, với tổng vốn đầu tư dự tính hơn 30.000 tỷ đồng theo nhiều hình thức khác nhau.

Có Thể Bạn Quan Tâm:
Không phát triển dự án mới tại khu trung tâm Sài Gòn có lợi thế gì?

Các dự án hạ tầng thuộc khu Nam Sài Gòn đã được đưa vào lộ trình phê duyệt đầu tư từ nay đến năm 2020 như: dự án cầu Thủ Thiêm 3; cầu Thủ Thiêm 4; dự án xây nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ; dự án cầu Nguyễn Khoái từ quận 7 qua quận 4,..

Thành phố cũng đang xem xét phương án đầu tư mở rộng đường Nguyễn Tất Thành, bởi đây là tuyến đường huyết mạch giúp kết nối khu trung tâm TP.HCM với khu đô thị cảng Hiệp Phước – huyện Nhà Bè. Thêm vào đó, trục đường Bắc – Nam kết nối khu vực trung tâm với các quận 4, 7 và huyện Nhà Bè có tổng kinh phí dự trù hơn 8.500 tỷ đồng cũng sẽ được đầu tư trong giai đoạn này.

Bên cạnh những dự án trọng điểm, khu Nam Nam Sài Gòn cũng có sự phát triển đồng bộ nhiều tuyến đường để kết nối thuận tiện với khu trung tâm như: quy hoạch trục đường Phú Thuận, nối từ khu vực Mũi Đèn Đỏ thẳng vào khu đô thị Phú Mỹ Hưng; mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát lộ giới 30m  kết nối với trục đường chính Nguyễn Văn Linh.

Đặc biệt, ngoài ưu tiên giải quyết các điểm ùn tắc, trước mắt thành phố cũng lên phương án xây dựng cầu Bình Tiên để mở đường cho việc hình thành tuyến đường Vành đai trong kết nối toàn bộ khu vực Nam Sài Gòn với các khu vực Tây và Tây Nam thành phố; mở rộng đường Lê Văn Lương – tuyến đường huyết mạch kết nối khu Nam TP.HCM và tỉnh Long An; tuyến Metro số 4 với tổng vốn đầu tư 97.000 tỷ đồng chạy song song với đường Nguyễn Hữu Thọ, đã quy hoạch và đang được kiến nghị điều chỉnh kéo dài từ đường Nguyễn Văn Linh đến Khu đô thị cảng Hiệp Phước.

Và mới đây nhất, UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép đưa việc xây dựng đường song hành với quốc lộ 50, kỳ vọng đây là tuyến đường có thể xem là trục động lực, khi hoàn thành khơi dậy tiềm năng của vùng hạ Long An gồm các huyện: Cần Giuộc, Cần Đước, Tân Trụ, Châu Thành.

Theo bà Dương Thùy Dung – Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu Thị trường và Tư vấn Phát triển Công ty CBRE cho rằng, đối với những người có nhu cầu mua nhà ở thực, đầu tư vào khu Nam là một sự lựa chọn hợp lý. Bước đầu họ có thể phải chấp nhận một số bất tiện về cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ, nhưng nhìn xa hơn khoảng 10 năm nữa thì giá trị bất động sản ở đây sẽ tăng cao khi những dự án hạ tầng đã vận hành hoàn chỉnh.

Đất nền South Riverside điểm sáng của thị trường khu Nam

Dự án South Riverside với quy hoạch bài bản khoa học trên diện tích 3,8 ha được ví như thỏi nam châm hút các nhà đầu tư và những khách hàng có nhu cầu mua thực. Phát triển với loại hình không mới nhưng South Riverside lại sở hữu những yếu tố vàng vượt trội từ vị trí, giao thông kết nối, tiện ích, môi trường sống, mức giá cạnh tranh và đặc biệt chính là tính pháp lý hoàn chỉnh – mối băn khoăn lo ngại không chỉ riêng của khách hàng và các nhà đầu tư.

Nằm tọa lạc đắc địa ở mặt tiền đường Nguyễn Văn Tạo, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, dự án South Riverside Nhà Bè được bao quanh bởi 2 dòng sông chính là sông Nhà Bè và sông Lòng Tàu mang lại ưu thế nổi trội về môi trường sống của một dự án bất động sản ven sông. Đất nền South Riverside được quy hoạch hình thành cộng đồng dân cư khép kín hiện đại và văn minh, chủ đầu tư dự án tích hợp chuỗi tiện ích nội khu đầy đủ đáp ứng mọi nhu cầu sinh sống và nghỉ dưỡng của cư dân trong tương lai.

Với mức giá cạnh tranh vừa túi tiền kết hợp với các sản phẩm đa dạng, dự án South Riverside thực sự là giả pháp đầu tư hoàn hảo, nơi an cư lý tưởng cho cư dân đang có nhu cầu sinh sống tại khu vực vùng ven nhưng kết nối thuận tiện tới nội thành.