Cách bài trí ghế sofa để đón may mắn vào nhà

Trong phong thủy nhà ở, sofa giữ một vị trí khá quan trọng. Vì vậy, việc bài trí sofa đúng và hợp lý không chỉ mang lại vẻ đẹp cho căn phòng mà còn có ý nghĩa rước tài lộc, may mắn vêcho gia chủ.

sofa-phong-thuy

Nên bố trí sofa tạo thế “tựa lưng vào núi” đểmang lại thịnh vượng cho gia chủ.

Theo quan niệm của phong thuỷ, sofa nên đặt ở hướng vượng. Hướng vượng gồm có: Hướng Đông Bắc, hướng chính Đông, hướng chính Tây và hướng Nam. Vì vậy, bạn nên đặt ghế chính của sofa dựa lưng vào tường theo một trong các hướng trên sẽ giúp mang lại nhiều phú quý và tài lộc.

Khi bố trí sofa, bạn nên lưu ý để lưng ghế dựa vào tường. Giống như việc chỗ ngồi vững chắc sẽ giúp bạn dễ phát triển công danh, sự nghiệp. Ngược lại, nếu sau lưng sofa không có chỗ dựa thì gia chủ dễ hao hụt về tài chính.

Bên cạnh đó, nếu sau lưng sofa không có tường để dựa vào thì gia chủ hãy đặt một chiếc tủ, một cái kệ hoặc một tấm bình phong để tạo nên vị trí như là “tựa núi” cho sofa. Tuy nhiên, không phải cứ đặt sofa dựa vào tường đều tốt cả, ví dụ như sau tường là nhà bếp, nhà vệ sinh thì bạn không nên cho ghế sofa dựa vào.

Khi bố trí sofa, bạn cũng nên lưu ý chọn cho mình một vị trí cố định để tiếp khách, làm sao để từ vị trí đó, bạn vừa có thể nhìn được cửa phòng khách vừa có một cái nhìn bao quát ra bên ngoài hơn. Bạn cũng có thể sử dụng cây cảnh, chậu hoa để bày trí khu vực này để tạo nên một phong cảnh đẹp. Một vị trí đẹp và có một tầm nhìn ra khung cảnh đẹp sẽ giúp đem tới những thuận lợi trong sự nghiệp và may mắn cho bạn và các thành viên trong gia đình bạn.

Theo phong thủy, khi đặt sofa theo hình chữ U thì phần đáy chữ U tượng trưng cho lưng dựa vào tường và nên có hướng nhìn ra cửa chính. Còn hai bên chữ U đối diện với nhau là tượng trưng cho hai tay dang rộng để đón lấy nhiều của cải chảy vào nhà. Cách bài trí như vậy sẽ giúp mang lại nhiều sự may mắn, tài vận, an khang và thịnh vượng cho gia chủ, đặc biệt đối với các gia đình làm nghề buôn bán, kinh doanh.

Về kích thước và màu sắc của sofa: Các gia chủ nên chọn sofa có hình dáng, kích thước phù hợp với diện tích và không gian của phòng khách. Nên chọn một bộ sofa hoàn chỉnh, cân đối về kích thước và có cùng tông màu. Nếu sofa quá to và choán hết diện tích của căn phòng hoặc quá nhỏ trong một căn phòng có diện tích khá rộng thì sẽ dễ gây ảnh hưởng đến tinh thần, tâm lý và bất an cho gia chủ.

Đồng thời, khi bố trí sofa, bạn cũng cần chú ý đến những vật dụng khác ở trong phòng. Không nên để phía trước ghế là đèn chùm, không nên để gương ở phía sau sofa hoặc là chỗ ngồi sofa có ánh sáng chiếu thẳng vào bởi nó sẽ dễ gây cảm giác ức chế, mệt mỏi cho gia chủ.

Theo: Đoan Trang

BÁO XÂY DỰNG