Cầu Thủ Thiêm 2 Quy Hoạch Kết Nối

Xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 nối quận 1 và quận 2
Cầu Thủ Thiêm 2 Quy Hoạch Kết Nối: Được NĐT gần 3.100 tỷ đồng, cầu Thủ Thiêm 2 dài gần 1,5 km với 6 làn xe được kỳ vọng là điểm nhấn kiến trúc nổi trội trên sông Sài Gòn. Đặc biệt, cầu Thủ Thiêm 2 khi đã đi vào hoạt động sẽ có tác động tích cực đến phân khúc bất động sản khu vực nơi nó đi qua.


Hạ tầng bức phá, quy hoạch hoàn thiện, Quận 2 đang trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà NĐT. hơn nữa các quần thể metro, các nút giao thông trọng điểm, các dự án cầu nối cũng được NĐT mạnh mẽ nhằm giải quyết phần nào nạn ách tắc giao thông và thay đổi diện mạo đô thị. Việc xây dựng những cây cầu mang tên Thủ Thiêm nối Quận 2 với các quận nội thành không những giúp thay đổi diện mạo khu đô thị mới tại Quận 2 mà còn là tín hiệu vui mừng nâng tầm có giá trị rất cao bất động sản khu vực nó đi qua.

Các quần thể cầu Thủ Thiêm tiêu biểu như:

Cầu Thủ Thiêm 2 nối quận 2 với quận 1
Cầu Thủ Thiêm 3 nối quận 2 với quận 4
Cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 2 và quận 7.


Vị trí cầu Thủ Thiêm 2,3,4

Đề án xây dựng cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2 là dự án NĐT của công ty CP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh, được động thổ xây dựng vào ngày 03/02/2015, dự kiến đã đi vào hoạt động và đưa vào khai thác có thể dùng dịp Lễ 30/4 năm 2018.

Quy mô: Cầu có quy mô 6 làn xe (4 làn xe ô tô và 2 làn xe tổng hợp), với tổng chiều dài là 1.465m trong đó phần cầu dài 885,7m, được thiết kế cảnh quan là cầu dây văng với trụ tháp chính cao 113m, nghiêng về phía Thủ Thiêm, là biểu tượng cổng chào từ trung tâm thành phố qua Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Cùng với thiết kế cảnh quan chiếu sáng mỹ thuật thì Cầu Thủ Thiêm 2 sẽ là điểm nhấn kiến trúc nổi trội trên sông Sài Gòn cả ban ngày và về đêm.
Bất động sản Quận 1 nhận lời nhiều tín hiệu vui từ đề án xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 nối quận 1 và quận 2

Lộ trình: Cầu Thủ Thiêm 2 có điểm đầu tại giao lộ Tôn Đức Thắng – Lê Duẩn, Quận 1, chạy dọc theo đường Tôn Đức Thắng vượt qua sông Sài Gòn và kết nối với Đại lộ Vòng cung (Tuyến R1) trong khu Đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2.

Cầu dẫn phía Quận 1 bao gồm:

Nhánh chính dài 437m có 04 làn xe đi thẳng vượt qua nút giao Nguyễn Hữu Cảnh – Lê Thánh Tôn, và kết nối với nút giao Lê Duẩn – Tôn Đức Thắng.

Nhánh N2 dài 192,7m, kết nối từ Quận 2 qua Quận 1, đáp xuống đường Tôn Đức Thắng trước nút giao Nguyễn Hữu Cảnh – Lê Thánh Tôn.

Nhánh N1 dài 195,5m bắt đầu từ Công trường Mê Linh chạy dọc đường Tôn Đức Thắng cập theo sông Sài Gòn kết nối vào Cầu chính, đi qua Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Đường dẫn phía Quận 2 dài 140 m, kết nối vào Đại lộ Vòng cung trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, được xử lý nền đất yếu triệt để bằng các mẹo nhỏ sàn giảm thiểu và trụ đất gia cố xi măng.
Chi phí NĐT: Dự án có tổng mức NĐT 4.260 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng và tư vấn là 2.283 tỷ đồng, di dời hạ tầng kỹ thuật và đền bù giải tỏa là 308,5 tỷ đồng, dự phòng khối lượng và dự phòng thay đổi mức lương 491 tỷ đồng và chi phí dự phòng trượt giá, lãi vay là 1.180 tỷ đồng.


Tín hiệu vui cho bất động sản Quận 1

Nếu cầu Thủ Thiêm 4 là biểu tượng kết nối tương lai của Quận 7 thì cầu Thủ Thiêm 2 tượng trưng cho sự hoà hợp giữa một khu đô thị trung tâm đã trở thành và một khu đô thị mới đang được định hình sẽ trở thành khu đại đô thị hiện đại và có qui mô lớn nhất Đông Nam Á. Sự ra đời của cầu Thủ Thiêm 2 cùng với Cầu Thủ Thiêm 4 và Hầm vượt sông Sài Gòn không những góp phần giảm bớt sức ép giao thông qua cầu Sài Gòn hiện hữu đang quá tải, hoàn thiện mạng lưới giao thông trục chính của thành phố, kết nối trung tâm thành phố với Khu đô thị mới Thủ Thiêm hiện đại.

Mặt khác, khi Cầu Thủ Thiêm 2 đã đi vào hoạt động sẽ kết nối nhanh chóng quận 1 với 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm đang xây dựng, giúp có giá trị rất cao bất động sản khu vực nó đi qua được nâng lên tầm cao mới, trong đó có thể kể đến như: Vinhomes Golden River (nằm ngay cảng Ba Son), Vinhomes Central Park, My Paradise Thủ Thiêm, khu đô thị Sala Đại Quang Minh, Empire City,…