Cơn sốt đất nền Tp.Hồ Chí Minh có quay trở lại?

Thời gian vừa qua khi Luật đặc khu chưa được thông qua, cùng với việc siết chặt chuyển nhượng, phân lô bán nền, một lượng lớn khách hàng đã rút lui khỏi các thị trường như Phú Quốc, Vân Đồn, Bắc Vân Phong để tìm kiếm kênh đầu tư mới. Những khách hàng này đã quay trở lại Tp.HCM đổ tiền vào bất động sản, đặc biệt là phân khúc đất nền vùng ven thành phố như khu vực huyện Nhà Bè, Củ Chi, Cần Giờ, các vị trí giáp ranh Long An, Đồng Nai với Tp.HCM.

Có thể bạn quan tâm:

Cuộc đua bắt đầu trên thị trường BDS Tp.HCM cuối năm 2018

Nhận định của nhiều chuyên gia và theo khảo sát thực tế trên địa bàn Tp.HCM đã cho rằng, phân khúc căn hộ tiếp tục giảm lượng giao dịch mới, trong khi nguồn cung không tăng do nhiều chủ đầu tư chưa hoàn tất được hồ sơ pháp lý cho dự án. Ngược lại, để chuẩn bị đón dòng tiền cuối năm từ khách hàng, các chủ đầu tư đã chuyển hướng “ tung” ra thị trường nhiều dự án đất nền.

Dựa vào lượng tiêu thụ khả quan trong quý I và quý II, phân khúc đất nền được dự báo vẫn là kênh đầu tư được chọn lựa hàng đầu vào quý IV năm 2018, đây là thời kỳ cao điểm của thị trường. Dù vậy, trong bối cảnh thị trường có dấu hiệu giảm nhiệt, người mua sẽ thận trọng hơn khi ra quyết định đầu tư, theo ý kiến đánh giá của ông Phạm Lâm – CEO DKRA Việt Nam cho hay.

Dự báo những tháng cuối năm, các chuyên gia nghiên cứu thị trường cho biết phân khúc đất nền tại các khu vực vùng ven sẽ là tâm điểm thu hút dòng tiền của nhà đầu tư cuối năm. Bởi tâm lý của đại bộ phận khách hàng vẫn cho rằng đất nền là kênh đầu tư sinh lời nhanh chóng và có tính an toàn cao hơn các kênh đầu tư khác,  nên sẽ có sức giao dịch mạnh hơn phân khúc căn hộ trong những tháng tới. Do đó, lượng khách hàng quan tâm đến đất nền là rất lớn khi mà nguồn cung đất nền tại Tp.HCM không còn nhiều. Giá đất nền ở khu Đông Sài Gòn lại tăng quá cao, không còn khả năng sinh lời nên khách hàng đang tìm kiếm nguồn hàng đầu tư mới với mức giá hợp lý để có thể đầu tư sinh lời và an cư lý tưởng hơn.

“Tâm chấn” cơn sốt đất nền đang quay trở lại khu Nam Sài Gòn, đặc biệt là khu vực đường Nguyễn Văn Tạo, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè. Tìm hiểu từ nay đến hết năm sẽ có hàng trăm sản phẩm đất nền mới được tung ra thị trường nhờ tận dụng cơ hội hệ thống hạ tầng giao thông phát triển.

Đặc biệt với dòng sản phẩm đất nền nhà phố thương mại và biệt thự phân lô nằm ở vị trí ven sông như dự án South Riverside đang là tâm điểm của thị trường ở khu vực này.

Đất nền South Riverside nằm ngay vị trí đẹp nhất của huyện Nhà Bè, đây là khu vực trung tâm sầm uất bậc nhất tại xã Nhơn Đức, dự án South Riverside hưởng lợi thế rất lớn cả về giao thông kết nối, lẫn tiện ích từ các khu dân sinh hiện hữu. Tổng quỹ đất phát triển của Đất nền South Riverside gần 4 ha, cung cấp 292 nền đất phân lô với diện tích trung bình từ 80 m2 trở lên đáp ứng mọi nhu cầu cư trú, kinh doanh của quý khách hàng. Có thể nói rằng, dự án South Riverside không chỉ thay đổi bộ mặt của khu đô thị huyện Nhà Bè, mà còn giúp tạo ra cơ hội sở hữu nhà đất cho nhiều đối tượng trong xã hội bởi mức giá mà chủ đầu tư chào bán ở mức trung bình, tính pháp lý của dự án lại rõ ràng minh bạch, sổ đỏ thổ cư 100%.