Cuộc đua bắt đầu trên thị trường BDS Tp.HCM cuối năm 2018

Theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM nhận định về thị trường BĐS cuối năm 2018 cho hay, thị trường sẽ phát triển khởi sắc hơn trong những tháng cuối năm, đây cũng là cao điểm của thị trường bất động sản. Trong số các phân khúc trên thị trường, ông Châu cho rằng phân khúc nhà ở bình dân – giá rẻ sẽ tăng trưởng mạnh cùng với phân khúc nhà ở trung cấp sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ đạo của thị trường bất động sản chiếm phần lớn khối lượng giao dịch. Trong khi đó, phân khúc nhà ở cao cấp đang có dấu hiệu cung vượt cầu, để phân khúc này phát triển hơn, các chủ đầu tư cần tạo ra đẳng cấp khác biệt, độc đáo, tích hợp nhiều tiện ích, dịch vụ.

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bất động sản khu Nam Sài Gòn trở lại thời kỳ vàng son

Bên cạnh đó, xu thế xây dựng khu dân cư thông minh , tòa nhà thông minh, căn hộ thông minh áp dụng những thành tựu của khoa học – công nghệ 4.0, sử dụng năng lượng tái tạo, thân thiện môi trường, đề cao an ninh, an toàn về phòng cháy chữa cháy đang rất được coi trọng.

Ở phân khúc đất nền, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM cũng cho biết giá cả của phân khúc đất nền tự phát, đất nông nghiệp phân lô trái phép sẽ trở về giá trị thực và các khu vực bị phân lô trái phép sẽ được rà soát theo quy định của pháp luật. Hiện tượng “bong bóng” được ngăn chặn kịp thời bởi các công cụ quản lý của Nhà nước. Mặt khác, các chủ thể tham gia vào thị trường ngày càng thông minh, tỉnh táo nắm bắt nhanh nhạy các thông tin hơn.

Thực tế cho thấy, bất đầu từ tháng 9 thị trường BDS ở Tp.HCM đã có những chuyển biến rõ rệt, số lượng dự án mở bán tăng lên. Tại phân khúc đất nền sau thời gian khá im ắng cho hiện tượng “ bong bong” nay có dấu hiệu tăng nhiệt trở lại với một số dự án tung hàng cuối năm.

Mặc dù thị trường BĐS Tp.HCM cuối năm đã có những dấu hiệu tích cực, hoạt động sôi động tuy nhiên theo đánh giá của các chuyên gia thị trường vẫn thuộc về những người mua ở thực, có nhu cầu thực chứ không dành cho những nhà đầu tư lướt sóng, chợp thời cơ 3 – 6 tháng nữa, mà chỉ dành cho nhà đầu tư dài hạn, ít dùng đòn bẩy tài chính.

Ông Châu cũng khẳng định về hoạt động bán hàng cuối năm sẽ diễn ra sôi động, để kích cầu giao dịch, mua bán các chủ đầu tư cần có các chương trình khuyến mại, chiết khấu cho khách hàng.

Mới đây nhất, South Riverside một dự án đất nền tiêu biểu nằm ở khu vực phía Nam Sài Gòn đã ra mắt thị trường vào thời điểm cuối năm 2018 với gần 300 sản phẩm được chào bán với mức giá tầm trung hợp lý vừa túi tiền và điều quan trọng là tính pháp lý của dự án này rất minh bạch. Với sổ đổ riêng từng lô, thổ cư 100%  dễ dàng trong mua bán, chuyển nhượng do đó việc sở hữu đất nền South Riverside dễ giúp quý khách hàng an tâm về nguồn vốn đầu tư của mình.

Dự án South Riverside với sứ mệnh kiến tạo một cộng đồng dân cư văn minh – hiện đại, chủ đầu tư dự án đã bỏ ra nhiều tâm huyết chú trọng từng chi tiết thiết kế quy hoạch nhằm mang đến những sản phẩm chất lượng nhất.

Lợi thế của khu dân cư South Riverside còn nằm ở vị trí tọa lạc khi nằm ngay trung tâm xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, mặt tiền đường Nguyễn Văn Tạo – đây là trục giao thông sầm uất, có rất nhiều dự án được quy hoạch tại đây.

Được giới chuyên gia đánh giá cao về tiềm năng gia tăng giá trị nhanh chóng trong tương lai khi phần lớn các dự án hạ tầng giao thông huyết mạch đều đi qua khu vực này, do đó đất nền South Riverside không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là lựa chọn hoàn hảo để đầu tư.