Đất nền – Kênh đầu tư được lựa chọn hàng đầu

Thị trường đất nền Tp.HCM không còn cảnh tượng giao dịch nóng hầm hập và mức giá tăng vọt trong vòng ít thời gian nữa nhưng bên trong vẻ bình lặng đó là những cơn sóng ngầm diễn ra cục bộ tại một số khu vực được các nhà đầu tư nhận định còn nhiều tiền năng mang lại lợi nhuận vượt trội.

Có Thể Bạn Quan Tâm:
5 lý do khách hàng lựa chọn dự án đất nền South Riverside

Ở một thị trường 10 triệu dân với 2-3 triệu người ngoại tỉnh như Tp. HCM thì nhu cầu nhà ở ngày càng phình to trong khi đất đai hạn chế dẫn đến giá đất nền chỉ có tăng chứ hiếm khi giảm. Thêm vào đó là tâm lý của người Việt ưa chuộng đất nền bởi tính ổn định và bền vững của nó, nhưng do tình trạng khan hiếm những dự án chất lượng trên thị trường này nên càng được nhiều khách hàng mua ở và khách đầu tư đặc biệt quan tâm, từ đó thúc đẩy giá đất nền tăng lên.

Theo phân tích của DKRA, các dự án đất nền luôn thanh khoản cao và được đa số khách hàng tim mua, chiếm khoảng 70-80% là nhà đầu tư vì kỳ vọng tiềm năng tăng giá.

Nhận định này cũng được ông Sử Ngọc Khương – Giám đốc đầu tư công ty tư vấn Savills xác nhận. Theo ông Khương, kinh tế phát triển, tích luỹ của người dân nhiều hơn và nhà đất đang trở thành một loại hình “của để dành” đáng giá, bên cạnh vàng và gửi tiết kiệm ngân hàng. Tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn sẽ kích thích hoạt động đầu tư ở thị trường đất nền và hình thành mặt bằng giá mới.

Theo phân tích diễn biến thị trường đất nền trong thời gian gần đây, bà Trần Thị Cẩm Tú – Tống giám đốc Eximrs cho rằng nhu cầu mua đất nền làm tài sản vẫn được ưa chuộng và tiếp tục là kênh đầu tư lựa chọn hàng đầu vào dịp cuối năm 2018 và nhất là khi dòng tiền kiều hối vẫn âm thầm chảy vào bất động sản kích thích các nhà đầu tư. Bên cạnh đó là vì, lãi suất tiền gửi ngân hàng cũng như giá ngoại tệ khá ổn định và những sự cố về mất tiền gửi trong ngân hàng khiến cho người dân cũng như các nhà đầu hoang mang hơn, bởi lẽ đó họ chuyển hướng sang đầu tư lựa chọn những kênh an toàn cao như đất nền vừa đảm bảo nguồn tiền, lại mang tính chất để dành sở hữu không bị mất giá.

Những yếu tố tác động nên thị trường đất nền vùng ven Tp.HCM

Sau sự cố cháy nổ chung cư hồi đầu năm đã gây ra tâm lý e ngại cho cư dân cũng như các nhà đầu tư, đồng thời đồng thời tốc độ tăng giá của căn hộ chung cư không hấp dẫn bằng đất nền.

Song song đó, thị trường đất nền tại các khu vực dự kiến trở thành đặc khu đã hạ nhiệt do Luật bị hoãn xem xét thông qua, trong khi phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng bị ảnh hướng bởi tính pháp lý chưa rõ ràng. Các nhà đầu tư quay lại với kênh đầu tư truyền thống như đất nền ở khu vực ven đô Sài Gòn nơi có cơ sở hạ tầng phát triển hay nằm trong quy hoạch đô thị của thành phố.

Mặc dù đầu tư phân khúc đất nền vẫn chiếm ưu thế trong những tháng cuối năm 2018 này nhưng các chuyên gia lưu ý nhà đầu tư ba điểm khi mua bán đất nền, gồm:

Lựa chọn những khu vực có vị trí quy hoạch tốt, pháp lý rõ ràng, tránh mua theo tâm lý đám đông hoặc tin đồn để tránh trục lợi từ các đối tượng đầu cơ.

Cần nghiên cứu,  tìm hiểu thông tin kỹ về dự án, về thị trường khu vực, về pháp lý rồi mới đưa ra quyết định.

Tránh sử dụng đòn bẩy tài chính quá đà trong lúc thị trường tăng giá mà chỉ nên hạn chế vay ngân hàng ở mức thấp nhất.

South Riverside – điểm sáng của thị trường đất nền khu Nam Sài Gòn

Dự án South Riverside – điểm sáng của thị trường đất nền huyện Nhà Bè, Tp.HCM sẽ làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất, mọi băn khoăn lo lắng sẽ được giải đáp. Với quy mô phát triển gần 4 ha, đất nền South Riverside chào bán trên thị trường 292 sản phẩm gồm 3 dòng sản phẩm chính là: đất nhà liền kề, nhà phố thương mại và biệt thự. Lợi thế về quy mô, vị trí đắc địa, giao thông kết nối đồng bộ, chuỗi tiện ích phong phú và đặc biệt là tính pháp lý rõ ràng sổ đỏ sở hữu ngay khi mua đất sẽ làm khách hàng yên tâm.