Đâu là khu vực hút các nhà đầu tư bất động sản?

Theo CBRE Việt Nam, 5 năm trở lại đây nguồn cung nhà ở các phân khúc của khu Nam Sài Gòn đã chính thức “vượt mặt” khu Đông và sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường trong thời gian tới.

Có Thể Bạn Quan Tâm:
Những lý do nên đầu tư vào đất nền South Riverside

Với số lượng thống kê, trong năm 2017, thị trường địa ốc khu Nam đón nhận nguồn cung mới từ 52 dự án với quy mô hơn 27.000 căn hộ, nhà phố và biệt thự, chiếm 54% tổng lượng cung của toàn thị trường. Với kết quả này, lần đầu tiên kể từ năm 2014 đến nay, khu Nam chính thức vượt mặt khu Đông (16.342 căn hộ, nhà phố, biệt thự,…). Và trở thành khu vực nóng nhất tại thị trường bất động sản TP HCM.

Không chỉ riêng giới đầu tư trong nước mà các tập đoàn bất động sản lớn đến từ các nước tiên tiến đã nhận ra tiềm năng của khu vực này lên đã bắt tay với một số đối tác để phát triển nhiều dự án quy mô lớn chuẩn quốc tế.

Nhận định của ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM cho biết, lâu nay khi nhắc tới sự bứt phá về hạ tầng là người ta sẽ nhắc đến nhiều nhất là Khu Đông Sài Gòn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy từ năm 2018 với sự đầu tư hàng nghìn tỷ đồng nâng cấp, xây dựng các tuyến giao thông huyết mạch, chỉnh trang đô thị trở thành mạng lưới kết nối các khu vực thì khu Nam Sài Gòn lại được chút ý nhiều hơn.

Sở giao thông vận tải TP.HCM cũng cho biết các nút thắt hạ tầng giao thông tại khu Nam sẽ được tháo gỡ trong năm 2018-2019. Các dự án buộc phải triển khai ngay như: dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 kết nối quận 4 và quận 2, cầu Kênh Tẻ 2, nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ,…

Đáng chú ý nhất là việc đầu tư với tổng nguồn vốn lên tới gần 5 tỷ USD vào các công trình trọng điểm vào khu vực này, tiêu biểu như: dự án tuyến metro số 4, kết nối quận 7, Nhà Bè với các quận trung; hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ; đầu tư nâng cấp và mở rộng tuyến đường Nguyễn Tất Thành từ 14m lên 45m,…

Song song đó, TP.HCM cũng có chủ tương di dời các cảng nội thành ở quận 4, quận 7 như cảng Nhà Rồng – Khánh Hội, cảng rau quả ra ngoại thành nhằm tạo quỹ đất phát triển đô thị, đồng thời mở rộng một số tuyến đường xung quanh các cảng này nối thẳng trực tiếp đến một số quận, huyện thuộc khu Nam.

Đánh giá về triển vọng khu Nam trong những năm tới Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM cho biết, thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn sẽ được tháo nút thắt hạ tầng trong năm 2018. Từ góc độ này ông Châu khẳng định thị trường bất động sản ở khu vực này sẽ tăng trưởng mạnh trong niên độ từ 2018 – 2020.

Trong những tháng cuối năm 2018, thị trường hoạt động sôi nổi, một số dự án mới được bung hàng tại Khu Nam Sài Gòn, kể đến như: Khu cao ốc ven sông Dream Home Riverside; dự án DRH Aurora tại quận 8; dự án The Green Star quận 7 hay Công ty Quốc Cường Gia Lai chuẩn bị giới thiệu ra thị trường dòng sản phẩm căn hộ cao cấp Lavida 1, 2 tại giao lộ Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ (quận 7) và một dự án đất nền huyện Nhà Bè đang là tâm điểm của thị trường những ngày qua là dự án South Riverside với gần 300 sản phẩm được chào bán tới quý khách hàng cũng như các nhà đầu tư.

Lợi thế về vị trí, hạ tầng kết nối, chuỗi tiện ích phong phú kết hợp với tính pháp lý minh bạch, đất nền South Riverside là lựa chọn an cư lý tưởng cho cư dân, là giải pháp đầu tư hoàn hảo cho các doanh nghiệp.