“Đi săn” đất nền dịp cuối năm 2017

Vài năm gần đây, cơn sốt đất nền vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Những người “săn đất” tại Tp.HCM luôn trong tâm thế sẵn sàng vào cuộc. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được cơ hội tốt khi cầu thì nhiều mà cung “chất lượng” thì không bao nhiêu.

Đất nền “chất lượng” đang trở nên khan hiếm

Sôi động đất nền quận, huyện ven đô

Sự “chật chội” và giá trị cao của các khu bất động sản quanh trung tâm đô thị, khiến người mua có xu hướng đổ về các vùng ven tìm kiếm cơ hội. Đặc biệt, với sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống hạ tầng, giao thông kết nối thuận tiện, giúp cho giá trị bất động sản tăng nhanh, càng thôi thúc người mua không tiếc tiền đầu tư vào những dự án mới tại quận 12, Hóc Môn hay Củ Chi. Theo hiệp hội bất động sản cho rằng, hiện nay do khan hiếm nguồn cung nên giá đất nền đang có dấu hiệu tăng trở lại ở khu vực như quận 9, quận 12, Hóc Môn Nhà Bè. Tuy nhiên, mua đất tại các vùng ven đô, đặc biệt là các khu vực mới người mua cần phải chú ý và tìm hiểu kỹ để tránh những rủi ro tiềm ẩn.

Một số chuyên gia nhà đất tại khu vực phía Tây Tp.HCM cho biết “Đầu tư đất vẫn là hướng đi “ăn chắc mặc bền” vì giá đất hiếm khi có dấu hiệu giảm. Nhưng do một phần vì ham giá rẻ, một phần vì chưa có kinh nghiệm đi mua mà không ít người đã mắc bẫy của môi giới và chủ đất. Khi đã xuống tiền đặt cọc mà đợi hoài không có sổ, hay tính pháp lý chưa hoàn thiện thì họ có muốn xây dựng hay chuyển nhượng cho người khác cũng hề không dễ dàng”.

Anh Phạm Hưng, Tổng giám đốc của Công ty Cổ Phần Bất Động Sản First Land cho biết “Dù giá của thị trường nhà đất đang có biến động theo chiều hướng tăng trên diện rộng, đặc biệt khu vực quận 12 nhưng nhiều người mua vẫn tỏ ra e ngại khi đầu tư những dự án có tính pháp lý chưa rõ ràng.” Để mua được những lô đất vùng ven đô tốt, theo anh Hưng người mua cần tìm những doanh nghiệp uy tín, chỉ mua đất có pháp lý hoàn chỉnh, cơ sở hạ tầng xây dựng đã đồng bộ chưa, khu vực sống xung quanh như thế nào trước khi quyết định.

Pháp lý hoàn chỉnh là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn đất nền

Chọn mặt gửi vàng

Hiện nay, rất nhiều người mua đều chấp nhận rót vốn vào những dự án quy mô lớn, tiềm năng và quan trọng hơn là pháp lý phải rõ ràng thay vì những lời quảng cáo đất giá rẻ, thông tin mơ hồ. Tại khu vực quận 12, các huyện vùng ven với hàng loạt dự án bất động sản quy mô đang được triển khai đang là tâm điểm của giới đầu tư. Các doanh nghiệp cũng liên tiếp tung ra những sản phẩm đất nền, nhà ở khiến thị trường trở nên nhộn nhịp hơn vào dịp cuối năm.

Ví dụ như dự án First Land Hiệp Thành thuộc sở hữu của Công ty Cổ Phần Bất Động Sản First Land đang thu hút nhiều nhà đầu tư. First Land Hiệp Thành nằm ngay trục đường Trần Thị Do, hướng ra Nguyễn Ảnh Thủ, thuộc khu trung tâm quận 12. Đây là khu vực sống an ninh và yên tĩnh vì nằm bên cạnh ban chỉ huy quân đội. Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở hạ tầng đang được đầu tư mạnh mẽ, đường nội bộ được đổ bê tông, các siêu thị lớn như Coopmart, Metro hay các khu trung tâm giải trí giáo dục mọc lên quanh khu dân cư nơi đây, góp phần nâng cao giá trị khu đất này.

Vị trí thuận tiện với nhiều tiện ích xung quanh

Ưu điểm vượt trội mà các nhà đầu tư ưa chuộng First Land Hiệp Thành vì dự án đã có đầy đủ sổ hồng riêng cho từng nền, pháp lý hoàn chỉnh, hạ tầng hoàn thiện nên khách hàng hoàn toàn yên tâm xây dựng ngay, hay mua đầu tư về dài hạn.

nguồn: dân trí