DIẾN BIẾN THỊ TRƯỜNG BĐS KHU ĐÔNG SÀI GÒN NĂM 2018?

Đông Sài Gòn là khu vực được tiên liệu là sẽ bùng nổ trong năm 2018 bởi với hệ thống hạ tầng giao thông được đầu tư triển khai mới với số vốn lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.

Tin tức liên quan dự án tìm hiểu thêm:
CĂN HỘ OFFICETEL TẠI DỰ ÁN STPLUS RIVERVIEW BÌNH DƯƠNG THIẾT KẾ RA SAO?

Các chuyên gia trong lĩnh vực BĐS đã nhận định khu Đông Sài Gòn với rất nhiều hạ tầng cơ sở đột phá, với tổng diện tích đẳng cấp và tiên tiến trong thời gian tới thuộc những khu vực: Bình Dương;Thủ Đức, Gò Vấp sẽ luôn khẳng định được vị thế cũng như đẳng cấp của chính mình. Bởi bằng chứng chính là vô vàn những ông lớn, với tên tuổi hàng đầu trên thị trường đã triển khai những dự án của mình tại đó thuộc nhiều phân khúc, và độc đáo là thị trường tầm trung được ưu ái hơn rất nhiều.
Sự phát triển nhanh lẹ của hệ thống hạ tầng khu Đông Sài Gòn
Ngay từ thời điểm đầu năm 2018 trở đi thì thành thị Hồ Chí Minh đã cho đầu tư và triển khai xây dựng rất nhiều những tuyến đường trung tâm giúp kết nối khu Đông và trung tâm thành thị bao gồm: cầu giúp nối quận Bình Thạnh với Bình Dương; dự án tuyến đường Bắc – Đông…Các tổ hợp này giúp kết nối khu Đông với những khu vực lân cận, trung tâm kể cả tuyến Metro một giúp kết nối Bình Dương với Đồng Nai với mức vốn đầu tư lên tới 97.000 tỷ đồng…
Bên cạnh đó phải kể tới đó chính là hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư giao nhau giữa tuyến đường quốc lộ 13

Thật là thiếu sót lúc nói tới khu Đông Sài Gòn mà không nói tới dự án xây dựng cầu  giúp nối dài tới Bình Dương, giúp nối khu Đông Sài Gòn với Nhơn Trạch – Đồng Nai. Nổi bật lên là dự án quy hoạch với tuyến đường ql 13. Tuyến tuyến đường này sẽ trở thành quan trọng và huyết mạch, giúp tạo động lực phát triển cho khu vực này trong năm 2018 này.

Bất động sản đón đầu hạ tầng khu Đông Sài Gòn
Để đón đầu chuỗi tiện ích dịch vụ cũng như hệ thống hạ tầng khu Đông Sài Gòn nên đã với rất nhiều những dự án BĐS thuộc phong phú thị trường hoàn thành trong khu vực này. Có thể kể tới như tập đoàn STC Coporation đã cho ra mắt thị trường STPlus Riverview Bình Dương của STC  tại Bình Dương. Dự án tọa lạc tại tọa lạc ngay tại ngoài đường của tuyến đường quốc lộ 13 – huyết mạch của Bình Dương và khu Đông Sài gòn. Khi hoàn thiện, dự án sẽ đáp ứng cho mọi khách hàng, nhà đầu tư khoảng 500 căn hộ giá rẻ. Toàn bộ dự án được triển khai theo tổng diện tích chuẩn compound khép kín với tỷ lệ xây dựng chỉ 24%, còn lại dành cho chuỗi những tiện ích dịch vụ cao cấp, đảm bảo đời sống chất lượng, đầy đủ, tiện nghi cho mọi người.
Đánh giá về triển vọng phát triển của khu Đông Sài Gòn nói riêng và thành thị Hồ Chí Minh tóm lại thì chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế Lê Minh Hoàng – trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh đã cho biết rằng, dư địa tăng trưởng cũng như phát triển của TP Hồ Chí Minh hiện còn rất lớn. Với những cơ chế độc đáo đã được quốc hội thông qua và xác định được hướng đi đúng, với rất nhiều cách làm thích hợp thì trong thời gian 10 năm là đủ để với thể tạo ra những thay đổi nền tảng của một khu thành thị hiện đại.

Nhờ những cơ chế độc đáo này mà TP Hồ Chí Minh sẽ với rất nhiều nguồn lực để giúp phát huy tiềm năng cũng như lợi thế giúp tranh giành được với những khu vực như: châu Á như Seoul của Hàn Quốc, Thượng Hải của Trung Quốc…

Ông Lê Minh Hoàng cho biết: Ông kỳ vọng rằng thành thị Hồ Chí Minh sẽ nhanh lẹ trao đổi và với hướng đi mới để giúp giải tỏa được sức ép về tài chính, giúp phát triển  những dự án để phục vụ kinh tế – xã hội. Những công việc trước tiên mà TP Hồ Chí Minh cần bắt tay vào làm ngay đó chính là giải quyết tình trạng ùn tắc, kẹt xe, ngập lụt trong đô thị. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án khu thành thị mới Thủ Thiêm; metro Bến Thành-Suối Tiên xây dựng đúng tiến độ. Như vậy thì BĐS sẽ là một lĩnh vực được hưởng lợi nhiều nhất.