Hoang Ngan Luxury Building: Sức hút của loại hình chung cư có thời hạn đã trở lại!

Hơn 60% lượng căn hộ đã có chủ chỉ sau 1 tháng mở bán ra thị trường! Lượng thanh khoản đáng ngạc nhiên này tại dự án Hoang Ngan Luxury Building chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sức hút của loại hình nhà ở chung cư sở hữu có thời hạn trên thị trường BĐS trong thời gian gần đây.

Sở hữu nhà ở có thời hạn – một loại hình chung cư đã từng bị hầu hết người mua nhà “ác cảm” và “kỳ thị”. Những tranh luận xung quanh vấn đề này cách đây một vài năm đã từng là một trong những vấn đề “nóng” nhất của thị trường Bất động sản. Những ưu điểm rất lớn của loại hình sở hữu nhà ở này là điều không thể phủ nhận, tuy nhiên nguyên nhân được đưa ra là do rào cản tâm lý quá lớn từ phía người mua nhà. Theo đó, đa số người dân đều muốn có thể sở hữu tài sản vĩnh viễn để truyền lại cho con cháu sau này.

Thế nhưng, sau một thời gian triển khai, loại hình BĐS này đã bắt đầu nhận được sự quan tâm tích cực từ phía thị trường. Lấy ví dụ cụ thể tại dự án Hoang Ngan Luxury Building – một dự án chung cư với thời hạn sở hữu 50 năm tại khu vực Trung Hòa – Nhân Chính, theo đại diện chủ đầu tư cho biết, chỉ trong vòng 1 tháng mở bán, hơn 60% lượng căn hộ tại dự án này đã tìm được thanh khoản. Đây quả thực là một hiện tượng gây “bất ngờ” trên thị trường BĐS, bởi ngay cả những dự án chung cư sở hữu vĩnh viễn cũng khó có dự án nào đạt được mức thanh khoản “đáng ngưỡng mộ” như vậy. Đặc biệt đây lại là một loại hình nhà ở mới xuất hiện trên thị trường.

Phối cảnh dự án Hoang Ngan Luxury Building

Phối cảnh dự án Hoang Ngan Luxury Building

Lý giải về sự thành công của dự án này, nhiều chuyên gia trên thị trường BĐS đều cho rằng: Người mua nhà hiện nay đã dần quan tâm nhiều hơn đến chất lượng và giá trị thật của tài sản bất động sản. Trong khi đó, có thể nhận thấy một điều thực tế là hầu hết các dự án chung cư sở hữu có thời hạn nói chung và dự án Hoang Ngan Luxury Building nói riêng đều có nhiều ưu điểm hơn hẳn những chung cư sở hữu vô thời hạn cả về vị trí và giá cả.

Theo đó, lấy ví dụ cụ thể tại dự án Hoang Ngan Luxury Building. Sở hữu vị trí đắc địa, gần trung tâm thành phố tại số 125 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội với hệ thống cơ sở hạ tầng đầy đủ bao gồm trường học cao cấp, bệnh viện, trung tâm thương mại, bể bơi, phòng Gym… giá căn hộ chung cư của khu vực này chưa bao giờ thấp hơn 30 triệu/m2.

Thế nhưng, qua khảo sát thực tế, được biết, giá của dự án trên thị trường đang giao dịch ở mức từ 26 – 27 triệu đồng/m2, tức là thấp hơn khoảng 10 giá so với mức giá trên thị trường của các sự án chung cư có cùng vị trí và khu vực.

Vị trí đắc địa của dự án Hoang Ngan Luxury Building

Vị trí đắc địa của dự án Hoang Ngan Luxury Building

Mặt khác, với các căn hộ được thiết kế với diện tích trung bình, từ 60 – 92 m2, các căn hộ của Hoang Ngan Luxury Building, mức giá chỉ từ 1,4 tỷ/căn hộ. Đây là một mức giá được cho là quá lý tưởng tại một khu vực BĐS tiềm năng như Trung Hòa – Nhân Chính, trong khi, hầu hết các dự án chung cư khác đều có mức giá trên dưới 3 tỷ/ căn hộ.

Cùng với ở vị trí đắc địa, mức giá hấp dẫn tại Hoang Ngan Luxury Building chính là hai yếu tố cơ bản và quan trọng nhất dẫn đến thành công của dự án  này.

Theo đại diện đơn vị chủ đầu tư cho biết, hiện dự án đang chuẩn bị mở bán 50 căn hộ cuối cùng. Với sự quan tâm rất lớn của khách hàng từ phía thị trường cùng với những thành công của giai đoạn 1, tiến độ bán hàng thời gian tới được dự báo sẽ rất khả quan.

Theo: Thùy Dương

Kinhdoanhnet