Những điểm cần lưu ý khi bạn muốn bán ngôi nhà của mình

Bất động sản là một tài sản rất lớn, chính vì vậy, khi quyết định xuống tiền mua một ngôi nhà nào đó, người mua nhà luôn luôn xem xét, lựa chọn hết sức kỹ lướng. Do đó, người bán cũng cần sửa sang, chuẩn bị chu đáo cho ngôi nhà của mình trước khi dẫn người mua tới xem nhà.

Những điểm cần lưu ý khi bạn muốn bán ngôi nhà của mình

Những điểm cần lưu ý khi bạn muốn bán ngôi nhà của mình

Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng. Bạn hãy làm sạch ngôi nhà của mình, nhất là tại phòng tắm và nhà vệ sinh. Rõ ràng, bạn không hề muốn trưng bày một căn nhà bụi bặm đeo bám mọi ngõ ngách hoặc cây lau sàn, bàn chảy cọ rửa và thảm lau giầy phô bày ngổn ngang. Để căn nhà sáng bóng, bạn hãy lau chùi từ các thiết bị nhà bếp, nhất là với những đồ dùng lâu ngày chỉ cần đánh bóng chút ít thôi đã đem lại vẻ tươi mới. Nếu một căn phòng nào đó cần một lớp áo tươi tắn, bạn cũng nên sơn cho nó. Cố gắng tránh sử dụng những gam màu quá sáng vì chúng có thể không hấp dẫn với người mua cho lắm

Không một người mua nhà nào muốn xem cách mà bạn và gia đình bạn đang sống tại ngôi nhà mà họ đang có ý định muốn mua. Vì vậy, bạn hay cất tất cả các bức ảnh của bạn và gia đình ra khỏi những bức tường và bàn làm việc. Thay vào đó, bạn có thể treo những bức ảnh phong cảnh, hay ảnh nghệ thuật. Điều này sẽ khiến cho những người mua tiềm năng có thể có cảm giác tốt hơn khi bước vào ngôi nhà của bạn.

Giữ cho ngôi nhà được ngăn nắp

Giữ cho ngôi nhà được ngăn nắp

Dọn sạch đồ đạc. Bạn nên tống khứ hay ít nhất là cất đi tất cả những thứ không cần thiết để tạo không gian sinh hoạt thoáng mát. Thu tất cả sách báo, tạp chí cũ và giầy dép bỏ vào nhà kho. Bạn cũng không nên giữ chúng ở lại trên bàn. Người mua, họ không muốn biết những gì bạn đọc

Căn nhà trông bắt mắt hơn khi không còn bừa bộn. Bạn cũng nên sắp đặt đồ nội thất cần thiết cho các căn phòng còn trống nếu có, như vậy khách hàng tiềm năng sẽ không đánh giá thấp món bất động sản của bạn.

Nếu có điều kiện, ạn cũng nên sử dụng dịch vụ trang trí nội thất chuyên nghiệp. Với một khoản đầu tư vừa phải, chuyên gia kiến trúc có thể đưa ra giải pháp phù hợp cũng như giúp bạn tìm kiếm các thiết bị và đồ nội thất thiết thực cho ngôi nhà, giúp thuyết phục khách hàng ngay từ lần xem nhà đầu tiên.

Không nên sửa chữa quá lớn

Không nên sửa chữa quá lớn

Khi có ý định hay chuẩn bị bán ngôi nhà của mình, bạn không nên thực hiện những việc cải tạo hay sửa chữa quá lớn. Bởi đơn giản là bạn sẽ không nhận được thêm tiền vào giá bán.

Kiểm tra các vết nứt. Những vết nứt lớn trên nền ngôi nhà của của bạn, trên những bức tường hay trong bất kỳ lĩnh vực kết cấu… sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định của người mua nhà và giá bán ngôi nhà của bạn. Hay kiểm tra nó thật kỹ và có những sửa chữa cần thiết nếu bạn muốn bán ngôi nhà của mình một cách nhanh chóng.

Giữ cảm giác mát mẻ trong ngôi nhà. Bất cứ người mua nhà nào cũng mong muốn có một cảm giác mát mẻ thư thái khi sống trong ngôi nhà của mình. Mọi sự bừa bộn hay cảm giác nóng bức, ngột ngạt đều có thể làm hại mọng muốn bán nhà của bạn.

Nguồn: Mai Hoa – (Theo CNBC)

(Kinhdoanhnet)