Phân Khúc Căn Hộ Nhỏ Cho Thuê Lên Ngôi

Căn hộ Diamond Lotus Lake View

Phân khúc nhà mặt tiền cho thuê quy mô  nhỏ giá cả rẻ  trên thị trường  khoảng  từ 600.000 đồng đến 1,5 triệu đồng mỗi căn, tuy nhiên  cách qui hoạch  theo kiểu cũ, khá bất tiện và xập xệ. “Do đó, tôi có niềm tin các căn hộ mini cho thuê giá trị rẻ được đầu tư hiện đại hơn sẽ có nhiều khả quan phát triển”, ông Nghĩa cho hay.

Đây là dự án BDS chung cư mini cho thuê Đầu tiên được đầu tư bài bản tại TP HCM. Trước đó các chung cư quy mô  nhỏ có số lượng kìm hãm, tổ chức  chỉ giao dịch loại thực phẩm chức năng  chứ không khai thác  cho thuê. Hiện các đề án nhà cho thuê giá trị rẻ  trên địa bàn thành thị  được phát triển theo hình thức khu lưu trú (nhà nguyên căn ở chú tâm ), mỗi phòng có 8-16 người. Riêng các phòng trọ cho thuê hình thành tự phát qui mô  mỗi cụm khoảng 5-20 căn, không quản lý số người sống mỗi phòng.

Một dự án BĐS căn hộ 20m2 (quận Bình Tân) bố trí đủ chỗ nghỉ ngơi, bếp ăn, nhà nguyên căn vệ sinh, ban công đón gió, giữ  24/7 và cả khu để xe riêng dự kiến ra mắt vào tháng 1/2016.

Căn hộ siêu nhỏ gây tranh cãi

Giá thuê 1,5 triệu đồng mỗi tháng đã bao gồm tiền nhà mặt tiền và phí quản lý, khách hàng  chỉ phải trả thêm tiền điện, nước, giữ xe theo giá trị quy định  của nhà mặt tiền nước. Đối với hộ gia đình, số người tối thiểu được phép cư ngụ là 3 thành viên (bố, mẹ và một con nhỏ) trong khi nếu là khách hàng  ở ghép không được  vượt quá 2 người mỗi căn.

Giám đốc Công ty TNHH Lê Thành, Lê Hữu Nghĩa, CĐT  dự án   này cho biết trước mắt, công ty  đối tác   đưa ra thị trường  125 thực phẩm chức năng  để thăm dò phản ứng của khách. “Nếu được đồng ý , chúng tôi  sẽ phát triển 1.900 căn”, ông nói.

Khách hàng project  nhắm đến là một vài cặp vợ chồng trẻ có lương  khiêm tốn, giới công nhân, văn phòng. Cơ sở để tổ chức  mạnh dạn đầu tư là nguồn cầu trên phân khúc  còn lớn. Riêng quận Bình Tân có dao động 300.000 dân nhập cư lao động phổ thông hoặc làm công nhân trong các nhà mặt tiền máy, xí nghiệp trên địa bàn. Trong lúc đó , ví như tính toàn thành thị  có không dưới 3 triệu dân nhập cư lao động phổ thông. Những người này rất cần một căn hộ nhỏ, nội thất, giá cả vừa túi tiền để sinh sống .

Quận Tân Phú đang là tâm điểm của nhiều Chủ đầu tư, phải kể đến sản phẩm xanh theo tiêu chuẩn LEED của Mỹ Diamond Lotus Lake View xắp được triển khai mở bán, với nhiều ưu điểm vượt trội mọi mặt từ thiết kế đến cảnh quan luôn hướng đến chủ nhân yêu chuộng không gian xanh. Tọa lạc tại điểm tiếp giáp trung tâm quận Tân Phú Và Quận 11, liền kề công viên văn hóa Văn Hóa Đầm Sen, sở hữu tiện  ích hiện hữu Chung cư Diamond Lotus Lake View là một sự lựa chọ đúng tầm, với diện tích nhỏ phù hợp với nhu cầu ở thực

Theo: Vũ Lê

VnExpress