Thị trường giảm nhiệt, nguồn cung đất nền khan hiếm

Những báo cáo về thị trường bất động sản chỉ ra rằng, nguồn cung mới những tháng gần đây đang dần trở nên khan hiếm đặc biệt là phân khúc đất nền do thị trường giảm nhiệt, các chủ đầu tư thận trọng hơn khi tung hàng. Sau cơn sốt đất nền đặc khu ở Phú Quốc, Bắc Vân Phong và Vân Đồn, các nhà đầu tư đã rục rịch quay lại với thị trường nhà đất vùng ven Tp.HCM với mức giá ổn định và an toàn hơn.

Có Thể Bạn Quan Tâm:
South Riverside – Bất động sản xanh – Khi khách hàng ngày càng khó tính

Sản phẩm pháp lý đầy đủ được ưa chuộng hơn

Thị hiếu của các nhà đầu tư cũng như khách hàng đã bắt đầu thay đổi mạnh với phân khúc đất nền ven Sài Gòn thời gian gần đây. Vì sợ rủi ro nên tâm lý mua đất của khách hàng và giới đầu tưu ở thời điểm này cũng bắt đầu thay đổi. Nếu trước đây, nhà đầu tư đa số tìm sản phẩm chưa ra sổ với mức giá thấp hơn để mua lại và hưởng chênh lệch cao khi bán ra thì giờ đây họ chỉ tìm mua đất đã có sổ để “chắc ăn”, đảm bảo nguồn tiền đầu tư của mình. Trong khi những nền đất đã sổ hầu hết giá bán đã khá cao nên nhà đầu tư cũng xác định mức lợi nhuận khi bán ra chỉ ở ngưỡng ổn định.

Tuy nhiên trên thực tế hiện nay, các sản phẩm pháp lý đầy đủ đang khá khan hiếm nguồn hàng. Đó cũng là lý do, nhiều chuyên gia dự báo giá đất nền ven Tp.HCM có thể sẽ tăng thêm đợt giá vào những tháng cuối năm 2018. Tuy vậy, sự tăng giá ở mức chấp nhận được, không đột biến hay hiện tượng “bong bóng” xảy ra.

Các nền đất còn sót lại trong các khu dân cư mới đang được nhà đầu tư tìm mua. Hiện tượng đầu tư lướt sóng diễn biến khá ít trên thị trường, đa số nhắm đến hoạt động đầu tư dài hạn. Tuy nhiên, mức độ chênh giá sẽ không nhiều từ cuối năm đến quý 1 của năm 2019.

Theo ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc bộ phận R&D DKRA nhận định, đất nền tiếp tục là kênh lựa chọn đầu tư hàng đầu vào dịp cuối năm này. Tuy nhiên, do thị trường giảm nhiệt trong thời gian qua, nguồn cung mới có thể sẽ không tăng và khách hàng cũng thận trọng hơn khi quyết định đầu tư.

Chủ đầu tư dự án South Riverside tung hàng vào thời điểm cuối năm

Gần 300 sản phẩm đất nền nhà phố thương mại và biệt thự phân lô của dự án South Riverside được tung ra thị trường vào thời điểm cuối năm 2018, đã tạo lên làn sóng đầu tư mạnh mẽ làm thỏa mãn cơ khát của các nhà đầu tư và mang đến nguồn cung đa dạng cho quý khách hàng đang tìm nơi an cư. Được quy hoạch trên quy mô diện tích 3,8 ha, đất nền South Riverside có thiết kế hiện đại, phân khu hợp lý, hạ tầng nội khu được đầu tư chất lượng với đường nội bộ rộng rãi trải nhựa 100%, vỉa hè lát đá, mạng lưới điện âm, nguồn nước thủy cục, ống thoát nước mưa, nước thải được xây dựng,…

Không chỉ được đánh giá cao về chất lượng dự án, South Riverside còn thừa hưởng hạ tầng kỹ thuật cũng như hạ tầng xã hội của khu vực phát triển đồng bộ. Nằm trên trục đường Nguyễn Văn Tạo, cư dân sinh sống tại dự án đất nền South Riverside dễ dàng tiếp cận tới chuỗi tiện ích ngoại khu đa dạng, giao thông kết nối xuyên suốt. Chỉ mất khoảng 10 -15 phút là di chuyển đến khu đô thị Phú Mỹ Hưng quận 7, 30 phút là thời gian tới khu trung tâm thành phố hay di chuyển xuống các tỉnh lân cận như Long An hay Đồng Nai.

Điểm nổi bật của South Riverside Nguyễn Văn Tạo chính là tính pháp lý rõ ràng, minh bạch, sổ đỏ sở hữu riêng dễ dàng trong mua bán, chuyển nhượng cũng như đảm bảo nguồn tiền cho các nhà đầu tư.