Tìm Hiểu Về Các Loại Đất Đai Trong Đầu Tư Bất Động Sản

Các loại đất đai trong đầu tư bất động sản

Với những người mới đầu tư vào bất động sản thì không có gì quan trọng hơn việc phân loại hình đất đai thuộc các nhóm danh mục đầu tư. Việc am hiểm càng nhiều, càng có kiến thức bạn lại càng thêm tự tin cũng như lựa chọn được sản phẩm đầu tư hợp lý. Trong bối cảnh thị trường bất động sản bùng nổ như hiện nay, việc các chủ thể tham gia vào thị trường ngày càng đông, nhưng không phải ai cũng trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Chính vì vậy, trước khi giao dịch bất động sản, cần nên tìm hiểu về các loại đất đai có trên thị trường hiện nay.

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Có nên đầu tư và đất nền South Riverside?

 

Đất thổ cư là gì?

“Đất thổ cư thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, là tên gọi khác của đất ở. Đất thổ cư bao gồm đất ở đô thị ODT và đất ở nông thôn ONT hoặc các loại đất sử dụng vào các mục đích khác như đất trụ sở,…”, theo pháp luật Việt Nam.

Hay hiểu một cách đơn giản, đất thổ cư là loại đất dùng để ở, người dân có thể được phép xây dựng những công trình dân dụng, nhà ở lâu dài để phục vụ cho đời sống của nhân dân. Những hạng mục nội khu như vườn tược, ao nằm trên khu dân cư và được gắn liền với nhà ở riêng lẻ thì cũng được quy là đất thổ cư.

Đất tái định cư

Đây là khái niệm không còn xa lạ gì với tất cả mọi người, đặc biệt là những người dân ở khu vực đang có dự án quy hoạch được triển khai. Có thể hiểu như sau: đất tái định cư là đất do nhà nước thu hồi của dân, di rời dân đến nơi ở mới, và sau đó cấp đất cho họ để có thể làm ăn và sinh sống tại nơi ở mới. Hay nói cách khác đây là loại đất được nhà nước công nhận về mặt sở hữu và loại đất này thường có mức giá không quá cao, vị trí không được đẹp , song về lâu về dài có thể tạm chấp nhận được.

Đất nền dự án

Về bản chất đất nền là là đất giữ nguyên hiện trạng như ban đầu và chưa có sự tác động nào của con người như: san lấp mặt bằng, đào lắp các đường dẫn nước, đường điện. Đất nền dự án thường có vị trí tương đối đẹp, được bán với giá khá tốt, giúp người mua có thể sở hữu những mảnh đất vị trí đẹp mà giá cả lại phải chăng. Hơn thế nữa, đất nền dự án cũng có thể mua đi bán lại khá dễ dàng, chủ đầu tư có thể bán luôn ngay khi có lợi nhuận.

Hiện nay, South Riverside là dự án đất nền đang được giới đầu tư đánh giá rất cao bởi sự thuận lợi trong phát triển cũng như quy hoạch sắp tới ở huyện Nhà Bè thuộc khu Nam Sài Gòn.

Đất nền South Riverside tọa lạc tại vị trí khá “tiềm năng” trên đường Nguyễn Văn Tạo, trung tâm của xã Nhơn Đức – khu vực phát triển sầm uất quy tụ nhiều dự án lớn của các nhà đầu tư bất động sản góp phần hình thành cộng đồng dân cư văn minh, hiện đại thay đổi diện mạo đô thị của huyện Nhà Bè. Với tổng diện tích quy hoạch gần 4ha, số đất nền sở hữu khoảng 300 nền được chào bán trên thị trường với nhiều sản phẩm đa dạng về diện tích tạo ra lựa chọn phong phú hơn cho quý khách hàng.

Sở hữu vị trí đắc địa, tiềm năng gia tăng giá trị rất lớn đã tạo nên sức hút đặc biệt cho dự án khu dân cư South Riverside khi phát triển loại hình đất nền nhà phố – biệt thự siêu “hấp dẫn”, khiến các chủ đầu tư đã phải trông ngóng ngay từ thời điểm dự án mới được ra mắt. Đây được xem là một trong những dự án lớn nhất được khai thác với quy mô rộng lớn và đẳng cấp nhất tại xã Nhơn Đức tính đến thời điểm hiện tại.