Tình Hình Bất Động Sản Cuối Năm Gía Biến Động Như Thế Nào ?

căn hộ giá rẻ

Tại TP. HCM, giá cả nhà ở một ít  tháng gần đây tương đối ổn định, không xẩy ra  nhiều biến động, tăng nhẹ ở một vài  dự án   sắp xong  có hạ tầng tốt, mức giá thành  tăng chủ yếu diễn ra trên thị trường  thứ cấp như tại đề án   Mastery Thảo Điền, The Sun Avennue thuộc Quận 2, project  Mega Residence thuộc Quận 9..

Về phân khúc căn hộ phải kể đến căn hộ 9 View Quận 9 do Công ty Hưng thịnh triển khai vào dịp cuối năm, đây là dòng sản phẩm hướng tới nhu cầu những bạn trẻ 9x năng động, Hưng Thịnh luôn là nhà tiên phong trong phân khúc tầm trung dự án 9 View Quận 9 một lần nữa khẳng định chiến lược mà công ty Hưng Thịnh đề ra. Dự án tọa lạc tại phường phước long B quận 9 Thành phố hồ chí minh, được quy hoạch về cơ sở hạ tầng chỉnh trang 9 View Apartment hứa hẹn tạo nên cơn sốt dành cho những người nhu cầu thực về nhà ở, những bạn trẻ muốn tìm một chốn an cư để lập nghiệp

Một số dự án chung cư trung bình, đẳng cấp đang tiến hành có địa điểm đẹp, với tiến độ nhanh được nhiều khách hàng để mắt tới. Ngoài ra, các project có căn hộ nhỏ có địa điểm nằm tại vị trí tốt, giá cả cả phù hợp lý, chủ đầu tư có thương hiệu… cũng được giao dịch nhiều. Tuy nhiên, theo quan sát của VNREA, cho đến thời điểm  hiện nay  lượng giao dịch nhà đất trên thị trường  vẫn chỉ giữ gìn ở mức ổn định, chưa ghi nhận sự tăng trưởng đột phá.

Về tồn kho BĐS, tính đến cuối tháng 11, tổng giá cả trị tồn kho bất động sản  trên cả nước còn dao động 53.245 tỷ đồng (so với quý I/2013 giảm 75.303 tỷ đồng; giảm 41.213 tỷ đồng so với tháng 12/2013; giảm 3.041 tỷ đồng so với thời khắc  20/10/2015.

Trong đó, Hà Nội có tổng giá trị trị tồn kho khoảng hơn 7.000 tỷ đồng và TP.HCM dao động hơn 10.500 tỷ đồng.

Theo Hiệp hội BĐS Việt Nam (Vnrea), giá cả BDS tại Hà Nội và TP.HCM thời khắc cuối năm tăng từ 1-3%.

Ghi nhận thực tế của Vnrea cho thấy, giá trị nhà ở trong tháng 11 tương đối ổn định, một ít dự án hiện tại có vị trí tốt và hạ tầng đầy đủ , áp dụng đúng công đoạn… giá trị chào giao dịch tăng nhẹ.

Tại thị trường Hà Nội, giá trị căn hộ chung cư phần lớn ổn định. Một số dự án đang hoàn thiện, có vị trí đắc địa giá trị tăng dao động 1 – 3% như địa điểm tại  quận Hà Đông, Thanh Xuân. Phân khúc nhà mặt tiền liền kề, biệt thự tại những  khu vực giá thành tăng nhẹ.

Về lượng bàn giao dịch bất động sản, chỉ trong tháng 11, thị trường nhà đất Hà Nội và TP Hồ Chí Minh có dao động 3.150 số lượng giao dịch.

Cụ thể, tại Hà Nội, trong tháng 11 có khoảng 1.550 giao dịch hữu hiệu , tuy giảm 5% so với tháng trước, nhưng vẫn tăng gần 11% so với cùng thời khắc  năm 2014. Tại TP.HCM, có dao động 1.600 lượng giao dịch BĐS đạt kết quả tốt , tăng 23% so với cùng thời gian năm 2014. Như vậy, lượng giao dịch 11 tháng năm 2015 đạt dao động 24.300 giao dịch, tăng dao động 92% so với 11 tháng năm 2014.

Theo: Châu Anh

(VTC News)