TP.HCM mở rộng đường Nguyễn Tất Thành để làm dự án Khu phức hợp Nhà Rồng-Khánh Hội

UBND TP.HCM đã có nhu cầu cảng Sài Gòn báo cáo phương án di dời, bàn giao mặt bằng cảng Nhà Rồng-Khánh Hội, bảo đảm nhiều công việc bàn giao mặt bằng trước ngày 31/12/2018.
Sở Tài nguyên môi trường sống TP.HCM được giao phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan báo cáo phương án di dời cảng Tân Thuận khi bắt đầu làm cầu Thủ Thiêm 4. Sở Quy hoạch kiến trúc TP.HCM phải đề xuất quy hoạch, kế hoạch có thể dùng đất đối với phần diện tích đất còn lại của cảng này. tham khảo điều chỉnh quy hoạch 1/2000, quy hoạch có thể dùng đất và phương án có thể dùng đất đối với các khu đất của cảng Sài Gòn đang quản lý thuộc phường Tân Thuận Tây, quận 7 để di dời trụ sở văn phòng làm việc của cảng Sài Gòn và NĐT trọng điểm Logistics.

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cũng được giao đề xuất thành lập Ban điều phối đã đi vào hoạt động chung của hệ thống cảng biển để hỗ trợ về cơ sở hạ tầng giao thông đi lại các cảng, bảo đảm an toàn và tránh ùn tắc giao thông, cung ứng có nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa, phục vụ du lịch. Đề xuất phương án bảo đảm an toàn, tránh ùn tắc giao thông cho các phương tiện vận tải ra vào khu cảng Hiệp Phước, huyện Nhà Bè khi di dời các cảng tại quận 4 và quận 7 về khu vực này.

Song song với việc di dời cảng Nhà Rồng-Khánh Hội và cảng Khánh Hội, UBND TP.HCM giao Sở Tài nguyên môi trường sống phối hợp với các đơn vị liên quan đề xuất phương án không khó dự án cảng Sài Gòn-Hiệp Phước giai đoạn 2 phục vụ cho việc di dời khu cảng Nhà Rồng-Khánh Hội.

UBND huyện Nhà Bè cần phối hợp với doanh nghiệp TNHH MTV trở thành Công nghiệp Tân Thuận đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với diện tích đất thuộc dự án cảng Sài Gòn-Hiệp Phước giai đoạn 2 để sớm bàn giao cho doanh nghiệp Cổ phần Cảng Sài Gòn triển khai bắt đầu làm cảng mới.

UBND TP.HCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất ở để tính bồi thường, hỗ trợ của dự án Khu phức hợp Nhà Rồng-Khánh Hội, quận 4.

Được biết, dự án Khu phức hợp Nhà Rồng-Khánh Hội là nhà cao tầng công dụng hỗn hợp gồm trọng điểm nhà phố dịch vụ, căn hộ chung cư với 3.116 căn, nhà liền kề 32 căn, trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trạm y tế và cơ sở cơ sở hạ tầng kỹ thuật theo phê duyệt của UBND TP.HCM về việc phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 của tiểu khu cảng quận 4.

Địa điểm không khó dự án tại khu cảng Nhà Rồng-Khánh Hội là phường 12, 13 và 18 của quận 4, TP.HCM. Với diện tích mặt đất, mặt nước có thể dùng khoảng 31,5ha. Vị trí và ranh giới khu đất sẽ được xác định chính xác khi được giao đất chính thức.

Nguyên Minh
Theo Nhịp sống kinh tế