TP.HCM NĐT sửa và nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát

Dự kiến công trình bắt đầu thực hiện cuối tháng 11, hiện hữu động động cuối năm 2018 với chi phí khoảng 250 tỷ đồng sẽ là động lực thúc đẩy cho sự phát triển chậm thành của thị trường bất động sản.


Theo đó, mặt đường Huỳnh Tấn Phát được nâng thêm 20-30 cm để giải quyết hiện trạng liên tục ngập nặng do mưa và triều cường.

Khu Quản lý giao thông thành phố số 4 (Sở Giao thông vận tải TP.HCM) sẽ triển khai dự án nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7) nhằm giải quyết ngập và xử lý mặt đường hư hỏng.

Dự án nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát thi công đoạn từ Trần Xuân Soạn đến cầu Phú Xuân, dài 6,5 km. Hệ thống cống thoát nước mới có đường kính 800 mm đến 2.000 mm – tận dụng hệ thống cống và hố ga cũ để thu nước.

Đường Huỳnh Tấn Phát là một trong những điểm ngập nặng ở TP.HCM do mưa và triều cường. nguyên do được cho là nhiều kênh rạch tại quận 7 bị san lấp để bắt đầu thực hiện hiện khu thành phố cư.

Đây cũng là cung đường nhiều xe container lưu thông ra vào các cảng khiến mặt đường bị xuống cấp, hư hỏng nặng.

Dự kiến công trình bắt đầu thực hiện cuối tháng 11, hiện hữu động động cuối năm 2018 với chi phí khoảng 250 tỷ đồng.

Động thái này được đưa ra sau khi điểm cơ quan chức năng lấy ý kiến, được người dân đồng thuận nâng mặt đường hiện hữu thêm 20 cm đến 30 cm – không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người dân xung quanh.