TPHCM xây đường trục Bắc Nam nối trung tâm KĐT với Nhà Bè

UBND TP.HCM nhiều công việc thời gian đầu thời gian đầu qua đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng cho triển khai dự án xây dựng đường trục Bắc – Nam đoạn từ Hoàng Diệu đến Nguyễn Văn Linh và đoạn từ Nguyễn Văn Linh đến khu công nghiệp Hiệp Phước với tổng mức NĐT gần 10.000 tỷ đồng.


Đường trục Bắc – Nam TP đoạn từ đường Hoàng Diệu – Nguyễn Văn Linh – Hiệp Phước là một trong những đường trục chính thuộc mạng đường cơ sở hạ tầng của thành phố. Tuyến này vừa có công dụng giao thông KĐT vừa có công dụng giao thông đối ngoại liên kết giữa 3 tuyến vành đai với nhau để cùng với các đường hướng tâm tạo mạng liên hoàn.

Hiện nay, các khu khu khu khu thành phố đô thi trên địa bàn huyện Nhà Bè, quận 7 phát triển rất nhanh, đặc trưng là khu KĐT cảng Hiệp Phước dẫn đến có có có có đang quan tâm tâm giao thông từ khu vực vào trung tâm thành phố và ngược lại là rất lớn. Việc này đã gây nên tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến.

Dự án đường trục Bắc – Nam đoạn từ đường Hoàng Diệu đến đường Nguyễn Văn Linh TP. HCM đề xuất có chiều dài là 3,73km với bề rộng 40 – 60m dành cho 8-10 làn xe. Dự án này sẽ đi qua địa bàn 2 quận gồm quận 4 và quận 7. Tổng mức NĐT dự kiến của dự án là 5.430 tỷ đồng.

Lộ trình của tuyến này khởi công từ nút giao thông Hoàng Diệu (chân cầu Ông Lãnh) đi tới vòng xoay Tôn Đản và Vĩnh Hội (quận 4), qua đường Lê Văn Lương bằng cầu Kênh Tẻ 2 và kết nối đến đại lộ Nguyễn Văn Linh (quận 7).

Trong khi đó, dự án đường trục Bắc – Nam đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh đến khu công nghiệp Hiệp Phước có chiều dài là 7,5km với bề rộng 60 – 68,75m dành cho 8-10 làn xe. Dự án này đi qua địa bàn quận 7 và huyện Nhà Bè. Tổng mức NĐT của dự án này là 4.000 tỉ đồng.

Lộ trình của tuyến này khởi công từ nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ đến nút giao chân cầu Bà Chiêm (huyện Nhà Bè).

Việc NĐT xây dựng hoàn chỉnh đường trục Bắc Nam TP đoạn từ đường Hoàng Diệu – Nguyễn Văn Linh – Hiệp Phước sẽ giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến, giảm sức ép giao thông lên hệ thống giao thông hiện hữu, góp phần không hề nhỏ nhỏ nhỏ phát triển kinh tế – xã hội khu vực phía nam thành phố nói riêng và của toàn thành phố nói chung. Từ đó thị trường bất động sản xung quanh, đặc trưng là căn hộ Nhà Bè sẽ phát triển và sôi động hơn bao giờ hết.