Triển vọng của thị trường BDS khu Nam Sài Gòn những tháng cuối năm 2018

Đánh giá về triển vọng thị trường BDS khu Nam nói riêng và thành phố Hồ Chí Minh nói chung, ông Lê Minh Hoàng – Chuyên gia kinh tế trường ĐH Kinh tế Tp.HCM cho hay, dư địa tăng trưởng và phát triển cho TP.HCM còn rất lớn.

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bất động sản Tp.HCM và những điểm nóng cuối năm 2018

Với cơ chế đặc thù đã được Quốc hội thông qua cùng với đó là xác định đúng đắn định hướng phát triển và cách làm phù hợp thi trong 10 năm là đủ tạo ra những thay đổi nền tảng của một đô thị hiện đại. Tp.HCM có nhiều tiềm năng và lợi thế phát triển có thể cạnh tranh quốc tế và rút ngắn khoảng cách giữa Tp.HCM với các đô thị lớn của châu Á như Seoul, Thượng Hải,…

“Lâu nay, nhắc đến sự bứt phá về hạ tầng là nhắc ngay đến khu Đông Sài Gòn, tuy nhiên từ năm 2018, khu vực phía Nam sẽ được chú ý nhiều đến với hàng loạt chính sách mới về phát triển hạ tầng, chỉnh trang đô thị để trở thành một mạng lưới kết nối của các khu vực”, nhận định của ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM.

Cũng theo đó, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho hay, việc tập trung đẩy mạnh đầu tư hàng loạt các dự án giao thông trọng điểm đã, đang và sẽ triển khai làm tăng chất lượng sống của người dân ở đây, đồng thời giá trị bất động sản khu vực này cũng được nâng lên. Do đó, sức nóng của thị trường khu Nam Sài tăng trong thời gian qua là điều dễ lý giải.

Ngoài ra, ông Châu còn cho biết thêm, giới đầu tư đều nhận định sức nóng của thị trường bất động sản khu Nam sẽ tiếp tục mạnh hơn và chưa dừng lại trong năm 2018, cao điểm của thị trường sẽ tập trung ở những tháng cuối năm giáp tết Kỷ Hợi mà còn có thể kéo dài trong 1 – 2 năm tới. Bởi các dự án hạ tầng lớn được chính quyền thành phố đầu tư vào khu vực này chủ yếu sẽ hoàn thiện và đưa vào sử dụng trong năm 2019 – 2020. Và sau khi các dự án này đi vào khai thác hoạt động thì thị trường mới không còn tốc độ tăng trưởng “nóng sốt” như hiện nay vì đã xác lập mặt bằng giá mới, có thể là rất khác với giá hiện tại.

Nhận ra tiềm năng phát triển vượt trội vượt trội của khu Nam Sài Gòn và đặc biệt là huyện Nhà Bè với bệ đỡ là quận 7 đã phát triển hoàn thiện đang là điểm đến đầu tư lý tưởng cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Sở hữu quỹ đất rộng lớn, giá bất động sản thấp hơn so với mặt bằng chung và kết hợp với sự phát triển của hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, huyện Nhà Bè đang thu hút một lượng dân cư lớn đến đây sinh sống và làm việc. Do đó nhu cầu về nơi an cư là rất lớn.

Phát triển với quy mô diện tích toàn khu là 3,8 ha Dự án South Riverside kiến tạo một khu dân cư khép kín văn minh và hiện đại bậc nhất khu vực xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè. Đây là dự án đất nền nhà phố thương mại và biệt thự phân lô với gần 300 sản phẩm được chào bán ra thị trường vào dịp cuối năm 2018 đang tạo lên làn sóng đầu tư mạnh mẽ. Với diện tích đa dạng trung bình từ 80 m2 trở lên đất nền South Riverside tạo ra sự đa dạng giúp khách hàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng để ở, kinh doanh xây dựng cho thuê,…Thêm vào đó, dự án khu dân cư South Riverside có pháp lý minh bạch rõ ràng, sổ đỏ riêng từng nên thổ cư 100% và được phép xây dựng tự do sẽ dễ dàng trong việc mua bán, chuyển nhượng hơn. Dự án South Riverside là giải pháp an cư hoàn hảo, cơ hội đầu tư tiềm năng khi chỉ với mức giá tầm trung bạn có thể sở hữu bất động tọa lạc ở vị trí trung tâm, gần chợ, gần các khu hành chính – giáo dục – y rế và kết nối giao thông thuận tiện vừa dễ dàng để ở vừa có thể kinh doanh. Đó cũng là lý do vì sao đất nền South Riverside trở thành con cưng được các nhà đầu tư chọn mặt gửi vàng.