Xu hướng tăng nhẹ của phân khúc đất nền những tháng cuối năm 2018

Vào thời điểm cuối năm 2018, hoạt động mua bán đất nền phân lô rục rịch trở lại, giá chào bán cũng có xu hướng tăng. Mỗi nền đất được rao bán tăng khoảng 30 đến 100 triệu đồng so với tháng trước ở các khu vực hot như quận 9, quận 12, huyện Nhà Bè, Bình Chánh.

Có Thể Bạn Quan Tâm:
Tìm Hiểu Về Các Loại Đất Đai Trong Đầu Tư Bất Động Sản

Thực tế tại quận 9, ở một số khu vực phát triển “ nóng” như trước đây như các phường: Long Trường, Long Phước, Trường Thạnh giá đất nền có hiện tượng tăng nhẹ sau khoảng 2 tháng im ắng trước đây. Trong dự án khu dân cư ở phường Long Trường, nền đất thổ cư có giá 1,7 tỉ đồng/nền với diện tích 50m2 trong tháng 7/2018 hiện đã tăng lên 1,750 – 1.8 tỉ đồng/nền. Trong khi đó, đất nền phân lô tại phường Long Phước tăng giá từ 1,4 – 1,6 tỉ đồng/nền lên 1,430 – 1,650 tỉ đồng/nền. Và tại phường Trường Thạnh, đất nền cũng tăng thêm khoảng 20-30 triệu đồng/nền so với cách đây 1 tháng.

Theo ghi nhận tại quận 12, giá các nền đất phân lô tại khu vực Tân Thới Hiệp, Tân Thới Nhất, Thới An, Tân Chánh Hiệp,… được chào bán trên thị trường với mức giá rục rịch tăng trở lại so với 1 tháng trước đó. 40 – 44 triệu đồng/m2 là mức giá của những lô đất mặt tiền tại phường Tân Thới Hiệp đã tăng lên khoảng 41 – 45 triệu đồng/ m2. Ngay cả những lô đất trong đường nhỏ thuộc các dự án phân lô cũng tăng lên đáng kể.

Sự ổn định về mức giá nhất phải kể đến huyện Nhà Bè và huyện Bình Chánh, ngay cả trong cơn sốt đất nền cục bộ vừa qua, 2 huyện này cũng ít có sự biến động mạnh về giá đất. Tuy nhiên theo khảo sát và tiềm hiểu được biết, từ thời điểm Tết Mậu Tuất đến nay, đất phân lô tại khu vực này đã tăng ít nhất từ 15-20%. Riêng các nền giáp ranh khu vực quận 7 thì có tốc độ tăng giá mạnh hơn, ghi nhận từ 25-30% trong khoảng thời gian 9-12 tháng.

Theo nhận định của các chuyên gia, những lô đất nền nằm trong dự án khu dân cư có sổ hồng hay sổ đỏ tính pháp lý rõ ràng hay nhà cửa đang trong quá trình xây dựng mức giá vẫn âm thầm tăng, bất chấp diễn biến đi xuống của thị trường. Và hơn thế nữa những tháng cuối năm 2018 là cao điểm của thị trường khi dòng tiền ngoại hối từ kiều bào đổ về nhiều, đây chính là nguồn vốn đầu tư chính cho các dự án bất động sản.

South Riverside – Một dự án đất nền nhà phố liền kề, nhà phố thương mại và biệt thự phân lô đang là điểm sáng của thị trường bất động sản khu vực Nam Sài Gòn nói chung và huyện Nhà Bè nói riêng. Tuy nhiên không phải ngẫu nhiên, đất nền South Riverside lại thu hút các nhà đầu tư cũng như quý khách hàng đến vậy trong khi có hàng chục dự án được đang được chào bán ở khu vực này. Với tính thanh khoản cao, pháp lý rõ ràng sổ đỏ riêng từng nền và được cấp phép xây dựng tự do, các lô đất nền South Riverside Nguyễn Văn Tạo dễ dàng trong mua bán và chuyển nhượng hơn cũng như đảm bào dòng tiền, lợi nhuạn cho các nhà đầu tư.

Đáng chú ý hơn, South Riverside với mục tiêu hình thành và kiến tạo một khu dân cư khép kín, một cộng đồng dân cư văn minh văn hóa, chủ đầu tư dự án đã dành hết tâm huyết của mình để quy hoạch khu dân cư một cách khoa học và bài bản với hạ tầng nội khu được đầu tư mạnh.

Môi trường sống chuẩn xanh, với công viên ven sông cùng tiểu cảnh, thảm thực vật phong phú là điểm nhất của dự án đất nền South Riverside nhằm mang đến không gian sống lý tưởng, niềm mơ ước của cư dân giữa đô thị phồn hoa nhộn nhịp.

Với những lợi thế kể trên, đất nền South Riverside là giải pháp đầu tư hoàn hảo cho các nhà đầu tư đồng thời là ngôi nhà lý tưởng của quý cư dân.